KHAI XUÂN CÙNG VIỆT XƯA VỚI “HÁT VĂN và DIỄN XƯỚNG HẦU ĐỒNG “ - Việt XưaViệt Xưa

KHAI XUÂN CÙNG VIỆT XƯA VỚI “HÁT VĂN và DIỄN XƯỚNG HẦU ĐỒNG “

Ngày 1/12/2016, Tín ngưỡng thờ Mẫu của Việt nam đã  chính thức được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Vào những ngày đầu xuân, cùng với việc tổ chức các lễ hội, tại các Đền các Phủ thường diễn ra các khóa lễ Hầu đồng và việc tham dự các khóa lễ đó cũng được coi là mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

Nhằm giới thiệu nét văn hóa truyền thống độc đáo này, giúp mọi người có được những kiến thức cơ bản về Tín ngưỡng thờ Mẫu, về Tứ phủ, Tam phủ, về các giá hầu đồng trong 1 khóa lễ; VIỆT XƯA tổ chức sự kiện: “HÁT VĂN và DIỄN XƯỚNG HẦU ĐỒNG”  vào  thứ bảy ngày 25/2 từ 17.30 tại  VIỆT XƯA HOUSE – Biệt thự số 10 Lô 15A Trung Yên 11 Trung Hòa – Cầu Giấy, Hà nội .

Tại sự kiện này,  các thông tin về tín ngưỡng Thờ Mẫu, ông hoàng Mười, Cô Đôi Thượng ngàn đã được  Ông Phạm Huy Khang – PGĐ Trung tâm nghiên cứu, bảo trợ văn hóa truyền thống giới thiệu sâu sắc.

Buổi diễn có sự tham gia của các  nghệ sĩ:

Nghệ sĩ dân gian Thanh Hiền – vai Cô Đôi Thượng Ngàn

cô bé

Cô Đôi Thượng Ngàn

Nghệ sĩ tài năng trẻ Trần Hùng – Vai ông Hoàng Mười

hầu giá ông hoàng mười

Giá Ông Hoàng Mười

Nghệ sĩ tài năng trẻ Trần Hùng – Vai Cô Bé

cô bé

Giá Cô Bé

 

Nghệ sĩ dân gian Đức Hiền cùng nhóm Hát văn của Học viện âm nhạc VN

Sự kiện đã diễn ra trong khung cảnh trang trọng nhưng đầm ấm, các quý khách tham dự được mời ngồi chiếu hoa, ghế gỗ mộc, thưởng thức các tiết mục văn hóa nghệ thuật đặc sắc  trong 1 khung cảnh sang trọng và hiện đại nhưng vẫn đậm nét truyền thống.

 Ngoài thưởng thức Hát Văn và các giá Hầu đồng, quý khách mời còn được thưởng thức tiệc Buffet với những món ăn truyền thống, đậm đà hương vị Việt, cùng Những tách trà  ấm áp trong không gian sâu lắng.

Với sự thành công của đêm sự kiện và những lời đề nghị từ quý khách mời. Việt Xưa House tiếp tục tổ chức chương trình “ HÁT VĂN VÀ DIỄN XƯỚNG HẦU ĐỒNG’’ tại Việt Xưa House Nghi Tàm – Không Gian Văn Hóa NGhệ Thuật Ngọc Châu vào 17h30, thứ 7-Ngày 04/3/2017.

Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!

Số lượng có hạn, xin vui lòng đăng ký tham dự qua

Hotline: 098 1234 222 – 0917 294 666

Hoặc Fanpage: http/facebook/vietxuahouse