Đêm Nhạc “Việt Xưa với Diễm Xưa” - Việt XưaViệt Xưa

Trong không gian sâu lắng và ấm cúng tại Việt Xưa House, tối thứ bảy ngày 18/6 đã diễn ra đêm nhạc “Việt Xưa với Diễm Xưa”. Đây là sự kiện văn hóa mang tính thường niên được Việt Xưa tổ chức hàng tuần, là cơ hội gặp gỡ, giao lưu văn hóa giữa các Hội viên, với những chủ đề như: nhạc Trịnh Công Sơn, tình khúc Phú Quang, nhạc tiền chiến, các bài hát về quê hương đất nước, văn hóa dân gian, ca trù, chầu văn….
Đêm nhạc góp phần xây dựng nên một môi trường, địa điểm văn hóa, xây dựng và phát huy tinh thần tự hào dân tộc và mong muốn gìn giữ nét văn hóa và các sản phẩm mang đậm tính truyền thống Việt. Không chỉ vậy, sự kiện cònlà cơ hội để tôn vinh và tri ân đặc biệt dành cho  các Hội viên của Việt Xưa, là  dịp để chia sẻ và giới thiệu tới Hội viên những sản phẩm mới và tinh túy nhất của Việt Xưa .
Nhiều bài hát của  cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được các nghệ sĩ thể hiện một cách ngọt ngào, sâu lắng. Các nghệ sĩ tham gia chương trình là những nghệ sĩ ưu tú, giảng viên của các trường nghệ thuật hàng đầu Việt nam như: nhạc viện Hà nội, Trường Cao đẳng nghệ thuật Hà nội, trường Cao đẳng nghệ thuật quân đội…

Đêm Nhạc “Việt Xưa với Diễm Xưa”

Ca sĩ Anh Đào – giảng viên Thanh nhạc trường Cao đẳng nghệ thuật Hà nội – đã làm cả khán phòng rung động ngay từ những  giây phút đầu tiên, khi cô cất lên giọng ca đầy nội lực và tràn ngập tình cảm tha thiết với bài hát “Diễm Xưa” – một nhạc phẩm không thể thiếu khi kể đến gia tài âm nhạc đồ sộ của cố Nhạc sĩ Trinh Công Sơn.
Các nhạc phẩm như: Hạ trắng, Còn tuổi nào cho em, Nắng thủy tinh, Để gió cuốn đi, Mùa thu cho em, Quỳnh hương, Nhớ mùa thu hà nội….. đã được các nghệ sĩ Anh Đào – Phương Mai thể hiện với những sắc thái mới lạ mà vẫn tràn đầy âm hưởng da diết, và vẫn mang đầy “chất” Trịnh Công Sơn.

Đêm Nhạc “Việt Xưa với Diễm Xưa”
Phần giao lưu trong đêm nhạc có sự góp mặt của 1 Hội viên rất đặc biệt đến từ Kon Tum xa xôi – Bs. Hà Trúc. Chị đã làm tất cả các vị khách tham dự ngạc nhiên bởi chất giọng khỏe khoắn và trầm lắng thông qua 2 ca khúc nhạc đỏ.
Phần cuối chương trình là sự xuất hiện bất ngờ của Nghệ sĩ  ưu tú Kim Tiến – một điểm nhấn trong đêm nhạc Trịnh. Với sự thân thiện, cởi mở, Nghệ sĩ ưu tú Kim Tiến đã chia sẻ về con đường đến với âm nhạc  không phải chỉ trải đầy hoa của Cô, cũng như lý do cô có mặt trong đêm nhạc này – đó là sự đồng điệu, sự tự hào khi được tham gia những sự kiện âm nhạc thực sự mang tính văn hóa, đầy tính nhân văn và góp phần gìn giữ các nét đẹp của văn hóa Việt, của các sản phẩm truyền thống Việt. NSUT Kim Tiến cũng “hóm hỉnh” khi tự nhận mình là 1 Fan của các sản phẩm trà và rượu ngon – trong đó có Việt Xưa.
Đêm Nhạc “Việt Xưa với Diễm Xưa
Một điểm “ngẫu hứng” nhưng cũng mang lại 1 cảm giác rất sâu lắng và đồng cảm của các vị khách tham dự, đó là sự “xuất thần” của nghệ sĩ Anh Đào khi chị đột ngột “đổi chiều” với 1 bài hát về Hà nội của nhạc sĩ Trần Tiến. Nhưng những câu từ trong bài hát cũng lại chính là điều mà các vị khách quý, các Hội viên thân thiết của Việt Xưa đều cảm nhận vô cùng rõ nét:
“Hà nội – cái gì cũng rẻ, chỉ có đắt nhất là tình người thôi”
Đó cũng là những tâm sự của nhiều vị khách khi đêm nhạc khép lại. Khép lại 1 sự kiện, 1 đêm nhạc, nhưng chắc chắn sẽ là sự mở ra của hàng loạt những sự kiện tiếp theo tại Việt Xưa House, những sự kiện khiến con người thân thiện với nhau hơn, khiến cho những giá trị của cuộc sống trở nên gần gũi và hiệnt thực hơn – và cũng khiến cho những Giá trị Việt thực sự có chỗ đứng trong cộng đồng.
Để có thể đăng ký tham gia các sự kiện văn hóa nghệ thuật, được thưởng trà – thưởng tửu, thưởng thức những đặc sản truyền thống Việt Xưa trong khung cảnh lãnh mạn bên những bạn bè, những vị khách có  cùng quan điểm về giá trị văn hóa, quý khách có thể đến Việt Xưa House để tìm hiểu cũng như xem thông tin chi tiết tại Web: vietxuahouse.com