ĐẬM ĐÀ HƯƠNG VỊ VIỆT XƯA - Việt XưaViệt Xưa

(VTR) – Với mong muốn tạo ra những sản phẩm mang đậm hương vị quê hương đồng thời đáp ứng được các tiêu chuẩn quốc tế, những người sáng lập Việt Xưa đã kết hợp công nghệ hiện đại cùng với kinh nghiệm truyền thống để tạo nên những sản phẩm độc đáo mang bản sắc Việt. Sự nỗ lực đó đã chắp cánh cho những sản phẩm mang thương hiệu Việt Xưa vươn xa cùng bạn bè năm châu, tỏa sáng với niềm tự hào dân tộc bởi thương hiệu mang dòng chữ Việt thân thương.

Đến Việt Xưa, ta như về với một vùng quê thân thuộc, gần gũi và mang hơi hướng của quá khứ với mái nhà tranh giản dị trong lãng đãng khói chiều, khoảng sân rộng rãi thoáng đãng trong không khí mát lành của vùng sơn địa phong cảnh hữu tình. Nếp nhà xưa với lối bài trí giản dị càng khiến cho những sản phẩm của Việt Xưa trở nên ý nghĩa hơn.

IMG_0681

Nhà tranh Việt Xưa

Các sản phẩm của Việt Xưa là những thức quà không xa lạ gì với người Việt Nam như rượu, trà, kẹo vừng. Sự chú trọng về chất lượng đã tạo nên thương hiệu và chiếm được cảm tình của người tiêu dùng suốt nhiều năm.

Rượu Việt Xưa

Với nguyên liệu chính là nguồn nước ngầm dưới chân núi Tản và hạt gạo nếp cái hoa vàng đã tạo nên hương vị vô cùng đặc biệt của sản phẩm rượu Việt Xưa. Đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp vốn xuất thân là các bác sỹ và nhà khoa học nên luôn trăn trở về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, hết sức chú trọng đến chất lượng sản phẩm và đảm bảo độ an toàn cho người sử dụng.

Một mặt hàng khác là trà. Mặc dù rất gần gũi và quen thuộc trong đời sống của người Việt Nam từ nông thôn đến thành thị, từ nơi sang trọng đến chốn bình dân, nhưng những sản phẩm trà mà doanh nghiệp tạo ra luôn mang hương vị đặc biệt, gây ấn tượng đối với bất kỳ ai. Trà Việt Xưa đã góp phần khôi phục cây trà gốc của người Việt, trà Shan tuyết hay còn gọi là trà cổ thụ. Nhận thấy trà cổ thụ có những ưu điểm vượt trội hơn như độ sạch cao, chất lượng hơn nhiều so với các loại trà khác, đội ngũ lãnh đạo đã tập trung phát triển giống trà này. Không những thế, Việt Xưa còn mong muốn xây dựng văn hóa uống trà khi cho ra đời dòng trà hoa là sự kết hợp của trà cổ thụ và các loại hoa cho các hương vị thật riêng tạo nên bộ trà “dòng thời gian”. Bộ trà này còn có khả năng chữa bệnh theo mùa, nhất là với khí hậu phức tạp như ở Việt Nam. Sản phẩm của Việt Xưa luôn được nghiên cứu, cải tiến dựa trên tiêu chí có lợi cho sức khỏe người tiêu dùng nên trong quá trình sản xuất không sử dụng phụ gia và hóa chất. Sự tinh tế còn thể hiện qua bao bì và đóng gói sản phẩm bằng hộp gỗ để giữ hương vị cho các dòng trà cao cấp.

 

kim-cuong-2

Sản phẩm trà Việt Xưa

 

Một sản phẩm khác của doanh nghiệp là kẹo vừng. Hiện trên thị trường có nhiều đơn vị, doanh nghiệp sản xuất mặt hàng này. Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của kẹo vừng Việt Xưa? Lãnh đạo nhà máy tiết lộ, bằng nguyên liệu được lựa chọn kỹ, như hạt vừng được đưa về từ Khánh Hòa – nơi trồng vừng có chất lượng cao do đặc điểm khí hậu thổ nhưỡng, và trong quá trình chọn lựa các bộ phận sản xuất đã loại đi 40% số hạt, chỉ để lại nguyên liệu tốt nhất. Vừng được rang bằng công nghệ cao đạt đến mức độ khô dầu nên bảo quản được lâu, không bị hôi mốc trong điều kiện bình thường. Một điểm nữa là kẹo sử dụng mạch nha là chính nên độ ngọt vừa phải, giòn và có thể dùng cho cả người bị tiểu đường hoặc béo phì. Các miếng kẹo được cắt bằng tia laser nên rất đều và vuông vức. Đây sẽ là món quà quê độc đáo để tặng bạn bè hoặc người thân ở xa.

keo-1kg-v2

Sản phẩm kẹo vừng Việt Xưa

Trong một không gian khác, Việt Xưa House (Hà Nội) cũng là một dự án mà doanh nghiệp đầu tư với ý nghĩa là nơi giới thiệu sản phẩm và giao lưu văn hóa, tổ chức sự kiện. Có thể nói đây là việc làm rất ý nghĩa để gìn giữ và phát huy bản sắc cổ truyền của dân tộc. Thể hiện mong muốn khôi phục lại các sản phẩm truyền thống đang ngày càng mai một đồng thời đưa những sản phẩm chất lượng cao đến tay người tiêu dùng trong nước, góp phần khẳng định thương hiệu Việt với tiêu chí “mỗi dân tộc có một niềm tự hào”.

house-1-

Việt Xưa House

Địa chỉ: Số 10, lô 15A, Trung Yên 11, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

-Tú Phạm-

Theo Vtr.org.vn